SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
Phong thủy phòng khách đón may mắn thịnh vượng
21

TH 10

1036 lượt xem

Phong thủy phòng khách đón may mắn thịnh vượng

Gia chủ cũng nên chú ý đến màu sơn, màu sơn tươi sáng là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách. Một căn phòng ngập ánh sáng, không gian tươi tắn sẽ khiến gia vận thịnh vượng, tinh thần con cái được thoải mái.

1. Vị trí phòng khách:

Phòng khách nên gần cửa chính tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào, nên ở ngay tầng 1 hút tài vận. Việc đi qua các không gian khác hoặc hành lang rồi mới đến phòng khách là việc rất nên tránh bởi vì như vậy năng lượng sống sẽ bị cản trở và tiêu tan.

2. Chiêu tài vượng vận cho phòng khách:

Tạo ra môi trường sống thoải mái bằng phong cách thiết kế, trang trí phòng khách góp phần làm đẹp không gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị; từ đó tạo ra môi trường sống thoải mái, thích hợp với con người giúp chiêu tài vượng vận:

- Phòng khách không nên có xà ngang; nếu có phải dùng những biện pháp khéo léo che đi như làm trần giả.

- Lối đi phòng khách phải thông thoáng thuận tiện, không nên rẽ ngoặt nghèo từ phòng khách đến các không gian xung quanh, đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, gia vận hưng vượng.

- Tranh treo phòng khách phải phù hợp với địa vị, thân phận của chủ nhà: người làm ăn buôn bán treo tranh mùa lúa chín vàng bội thu, người làm công chức treo tranh "mã đáo thành công".

- Không tùy tiện treo gương lớn trong phòng khách, chỉ treo khi cần mở rộng không gian hoặc hóa giải sát khí.

- Treo đồng hồ phòng khách báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí, tăng vận thế; tuy nhiên không nên quay đồng hồ vào trong mà nên treo hướng ra cửa hay ban công.

- Phòng khách nên có cây xanh tăng thêm sức sống; tránh đặt hoa giả, cây giả tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.

3. Ánh sáng phòng khách:

thiet-ke-noi-that-phong-khach

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách xấu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ; phòng khách luôn phải đủ ánh sáng vì ánh sáng góp phần làm đẹp không gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, tạo môi trường sống thoải mái giúp chiêu tài vượng vận.

Ngoài ra, do tính đa dạng trong chức năng sử dụng nên phòng khách phải được lắp hệ thống chiếu sáng đầy đủ:

- Đèn chiếu sáng: Phòng khách là trung tâm ngôi nhà nên ánh sáng phòng khách phải tốt, cần cung cấp đủ ánh sáng cho phòng khách. Đặc biệt với những phòng khách diện tích giới hận không nên chọn đèn chùm chiếu sáng quá cầu kỳ rối ren làm giảm độ cao trần, tạo cảm giác chật trội, thấp lùn.

- Đèn nền: Cung cấp ánh sáng cho không gian cả căn phòng giúp làm nổi bật bầu không khí trong phòng.

- Đèn trang trí: Như một điểm nhấn, một tác phẩm điêu khắc hay đồ trang sức. Thông qua cường độ chiếu sáng có thể làm nổi bật tính quan trọng của nó. Đèn trang trí còn dùng để kích hoạt trường khí trong phong thủy.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến màu sơn, màu sơn tươi sáng là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách. Một căn phòng ngập ánh sáng, không gian tươi tắn sẽ khiến gia vận thịnh vượng, tinh thần con cái được thoải mái.

4. Những sai lầm phong thủy phòng khách nên tránh: 

Phòng khách không nên có góc trống:

Kiên kỵ trong phong thủy là không nên để những góc trống tồn tại trong phòng khách. Với những vị trí này nên trang trí một vài vật trang trí, vừa giúp căn phòng sinh động hơn vừa giữ được tài lộc cho gia đình (có thể đặt một chậu cảnh lớn vừa bù chỗ trống vừa tăng sinh khí cho gia chủ).

Bên cạnh đó cũng có thể đặt một chiếc ghế dài mềm, chiếc ghế tựa lưng hay tay vịn, vật trang trí trên cột tròn, một tác phẩm nghệ thuật trên giá tranh, một chiếc ghế viền tròn hoặc 1 chiếc kệ tròn, một chậu dương xỉ cao to có phiến lá đẹp...

Không trang trí bằng đồ vật có đầu sắc nhọn:

Đồ vật đầu sắc nhọn là điều tối kỵ, hiện thân của sự nguy hiểm và tính bạo lực của chủ nhà. Khi phòng khách treo những vật trang trí có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật...thường dễ khiến cho các thành viên trong gia đình bất đồng quan điểm, dễ sinh bạo lực.

Những bức tranh hung tàn sẽ làm mất không khí đầm ấm của căn phòng:

Phong thủy quan niệm: những bức tranh bạo lực như chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu...không nên treo phòng khách vì chúng thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của cả phòng.

Thay vào đó nên treo tranh mẫu đơn phú quý hay tranh trúc báo bình an, tranh vẽ hoa sen cá chép tượng trưng cho sự no đầy viên mãn; tranh hạc đậu cành thông, tùng bách xanh bốn mùa tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh câu đối, thư pháp, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho cả gia đình...

Trần quá thấp tạo áp lực cho gia chủ:

Theo phong thủy trần thấp tạo áp lực làm những người trong phòng cảm thấy không thoải mái, không gặp nhiều may mắn. Do vậy, khi trang trí trần nhà nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà.

Dự án mới nhất
Lên top
Top